Những món quà tặng kèm theo tấm thiệp giáng sinh thường được bày bán rất nhiều trong ngày giáng sinh. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa thiệp giáng sinh. vậy chúng có ý nghĩa gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Thiệp giáng sinh và quà tặng giáng sinh được sử dụng rất nhiều trong ngày Noel. Nó như thay lời muốn nói gửi tới người thân bạn bè những tình cảm chân thành nhất, những lời chúc tốt đẹp nhất. Những tấm thiệp có hình ảnh khác nhau sẽ đem những ý nghĩa khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích cho bạn ý nghĩa thiệp giáng sinh chi tiết nhất

Tìm hiểu ý nghĩa thiệp giáng sinh

  • Thiệp giáng sinh ông già Noel

Ông già Noel (Santa Claus) hay thánh Nicholas có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ vào thế kỷ thứ 4. Thánh Nicholas được ca tụng vì tình yêu đối với trẻ em và sự hào phóng của ngài. Đặc biệt, theo truyền thuyết, vào đêm Giáng sinh ông già Noel sẽ xuất hiện và tặng quà cho trẻ em. Cho đến những năm 1930, hình ảnh ông già Noel được miêu tả trong màu xanh dương, xanh lá cây và màu đỏ. Mãi cho đến chiến dịch quảng cáo của một công ty, ông già Noel xuất hiện trong trang phục màu áo đỏ, từ đây màu đỏ trở thành màu biểu tượng của ông già Noel.

  • Thiệp giáng sinh cây thông noel

Theo truyền thuyết, để cứu một đứa trẻ bị tế sống bên cây sồi, Thánh Boniface đã hạ cái cây vững chãi đó chỉ bằng một quả đấm. Tại nơi cây sồi gục ngã, có một cây thông nhỏ mọc lên. Ngài nói, cây đó tượng trưng cho sự vĩnh hằng của Chúa cứu thế. Ngoài ý nghĩa này, cây thông được dùng trong các dịp Noel và các lễ hội đón chào năm mới ở khắp nơi trên thế giới còn là vì nó luôn được xem là biểu tượng của niềm hy vọng và sức sống mới. Dù sống trong khí hậu khắc nghiệt nhưng nó vẫn giữ được dáng vẻ mạnh mẽ, vững chãi và màu xanh bất diệt.

  • Thiệp giáng sinh tuyết rơi

Mùa đông năm 1836, tuyết rơi rất dày, chuyện tương tự cũng xảy ra vào năm 1840 và những thập niên 50. Kết quả là hình ảnh thiệp Giáng sinh xuất hiện khung cảnh tuyết rơi trở thành xu hướng mới trong thời kỳ Victoria.

  • Thiệp giáng sinh vòng hoa mùa vọng

Vòng hoa có hình tròn nói lên sự vĩnh hằng và tình yêu thương vô tận của Thiên Chúa. Màu xanh của lá nói lên hi vọng rằng Đấng Cứu Thế sẽ đến cứu con người.

Mỗi tấm thiệp khác nhau đều có ý nghĩa riêng biệt của nó. Các bạn hãy lựa chọn những tấm thiệp đẹp, ý nghĩa nhất để tặng cho người thân bạn bè nhé!

Xem thêm: