Bạn muốn tìm kiếm một món quà tặng khách nước ngoài ấn tượng và ý nghĩa nhất? Nhưng vẫn chưa tìm được món quà ưng ý nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Tóp những món quà tặng khách nước ngoài ấn tượng nhất.

Top những món quà tặng khách nước ngoài ý nghĩa nhất

  • Áo dài

Áo dài là nét đẹp truyền thống của con người Việt Nam. Chiếc áo dài Việt Nam nổi tiếng thế giới với thiết kế độc đáo, giúp tôn lên nét đẹp sẵn có của người phụ nữ. Tà áo dài Việt Nam đã trở thành món quà lưu niệm đối với khách nước ngoài.

Tóp những món quà tặng khách nước ngoài ấn tượng nhất.

  • Nón lá

Nón lá được xem là biểu tượng cho Việt Nam, một quốc gia có nền văn minh lúa nước. Chiếc nón lá kết hợp với chiếc áo dài càng tạo nên nét đẹp dịu dàng cho con người Việt Nam.

Nón Việt được trang trí khéo léo, bày bán tại các khu du lịch, có đủ mọi kích cỡ hoặc cũng có thể là chiếc chuông gió bằng nón lá nhỏ xinh… là những món quà nhỏ mang nét đặc trưng đầy quyến rũ của Việt Nam, được bè bạn quốc tế yêu thích.

Tóp những món quà tặng khách nước ngoài ấn tượng nhất.

  • Đồ lưu niệm từ vỏ sò

Đối với vùng biển du lịch Việt Nam, du khách luôn bắt gặp những hình ảnh trang sức vỏ sò độc đáo. Với nhiều hình thù kì lạ, trang sức vỏ sò thu hút sự chú ý của du khách ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Với đôi bàn tay khéo léo, tỉ mẩn, trang sức vỏ sò được bày bán khắp nơi trên những bãi biển hay trong quầy hàng lưu niệm.

Tóp những món quà tặng khách nước ngoài ấn tượng nhất.

Có lẽ món quà lưu niệm từ vỏ sò nhiều nhất là các loại vòng, móc chìa khóa hoặc được xếp cạnh nhau thành nhiều hình: con thuyền, chuông gió…

  • Tranh hoa sen

Đất nước nào cũng có loại hoa riêng. Nếu hoa tulip của Hà Lan, hoa mimosa của Australia thì tại Việt Nam có hoa sen. Hoa sen là biểu tượng của tâm linh và lịch sử văn hóa Việt Nam. Hoa sen mang vẻ đẹp thanh tao, tinh khiết và ngan ngát hương thơm. Tặng tranh hoa sen cho du khách quốc tế cũng là một ý tưởng hay.

Tóp những món quà tặng khách nước ngoài ấn tượng nhất.

  • Đồ thổ cẩm

Thổ cẩm Việt Nam là hình ảnh ấn tượng quen thuộc của nhiều du khách quốc tế khi đến Việt Nam. Bất cứ đâu,người ta cũng bán các quần áo, túi, mũ…

Họa tiết trên đồ thổ cẩm rất bắt mắt và sặc sỡ với nhiều khối hình học tạo nên sự đối xứng và vòng lặp trên tác phẩm. Được thêu bằng tay, chất chứa cả tâm hồn và tình yêu quê hương đất nước, hình ảnh cỏ cây hoa lá, cảnh sinh hoạt của người dân Việt Nam khiến nhiều du khách yêu thích, mua về làm quà. Nhờ đó, sản phẩm dệt thổ cẩm không chỉ phổ biến với bà con các dân tộc trên vùng núi cao mà còn trở thành một mặt hàng “đắt khách” ở hầu hết các khu du lịch Việt Nam.

Tóp những món quà tặng khách nước ngoài ấn tượng nhất.

Trên đây là những món quà tặng khách nước ngoài được yêu thích nhất. Chắc chắn du khách nước ngoài sẽ ấn tượng với những món quà trên.

Xem thêm: