Thiệp Giáng Sinh rất đa dạng từ hình ảnh cho đến kiểu dáng, màu sắc. Vậy bạn có biết ý nghĩa của những biểu tượng in trên tấm thiệp hay không? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của thiệp giáng sinh qua bài viết ngay sau đây.

Tìm hiểu ý nghĩa của thiệp giáng sinh

Một hành động nhỏ đôi khi còn có tác dụng hơn ngàn vạn lời nói. Tặng một tấm thiệp chúc mừng giáng sinh cho bạn bè, người thân yêu tuy không quá lớn lao nhưng nó mang ý nghĩa của tình yêu thương. Ngoài những tấm thiệp thì trong ngày noel bạn có thể dành tặng nhũng món quà tặng ý nghĩa cho mọi người.

  • Vòng hoa mùa vọng 

Hình ảnh có liên quan
Vòng hoa có hình tròn nói lên sự vĩnh hằng và tình yêu thương vô tận của Thiên Chúa. Màu xanh của lá nói lên hi vọng rằng Đấng Cứu Thế sẽ đến cứu con người.

  • Ông già Noel

Ông già Noel (Santa Claus) hay thánh Nicholas có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ vào thế kỷ thứ 4. Thánh Nicholas được ca tụng vì tình yêu đối với trẻ em và sự hào phóng của ngài. Đặc biệt, theo truyền thuyết, vào đêm Giáng sinh ông già Noel sẽ xuất hiện và tặng quà cho trẻ em. Cho đến những năm 1930, hình ảnh ông già Noel được miêu tả trong màu xanh dương, xanh lá cây và màu đỏ. Mãi cho đến chiến dịch quảng cáo của một công ty, ông già Noel xuất hiện trong trang phục màu áo đỏ, từ đây màu đỏ trở thành màu biểu tượng của ông già Noel.

  • Cây Thông Noel

Kết quả hình ảnh cho merry christmas from our house to yours
Theo truyền thuyết, để cứu một đứa trẻ bị tế sống bên cây sồi, Thánh Boniface đã hạ cái cây vững chãi đó chỉ bằng một quả đấm. Tại nơi cây sồi gục ngã, có một cây thông nhỏ mọc lên. Ngài nói, cây đó tượng trưng cho sự vĩnh hằng của Chúa cứu thế. Ngoài ý nghĩa này, cây thông được dùng trong các dịp Noel và các lễ hội đón chào năm mới ở khắp nơi trên thế giới còn là vì nó luôn được xem là biểu tượng của niềm hy vọng và sức sống mới. Dù sống trong khí hậu khắc nghiệt nhưng nó vẫn giữ được dáng vẻ mạnh mẽ, vững chãi và màu xanh bất diệt.

  • Biểu tượng cây nhựa ruồi và dây thường xuân

Trong lịch sử những loài thực vật như cây nhựa ruồi, tầm xuân và tầm gửi chỉ được dùng để trang trí trong những gia đình giàu có trong suốt những tháng mùa đông. Truyền thống này cũng được ghi nhận trên những tấm thiệp Giáng sinh.

  • Ngôi sao Giáng sinh hay còn gọi là ngôi sao Bethlehem

Ngôi sao trong Lễ Giáng sinh có ý nghĩa rất đặc biệt. Tương truyền, lúc Chúa vừa chào đời thì trên trời xuất hiện một ngôi sao rực rỡ, ánh sáng tỏa ra mấy trăm dặm. Từ các vùng phía Đông xa xôi nay thuộc lãnh thổ Iran và Sylvia, có 3 vị vua được mặc khải tin rằng cứ lần theo ánh sáng ngôi sao tìm tới chắc chắn sẽ gặp phép lạ.

Thiệp mừng Giáng sinh là món quà mang ý nghĩa tuyệt vời về tình yêu thương, quan tâm dành cho người thân, bạn bè. Bên cạnh đó, đằng sau những biểu tượng Giáng sinh trên thiệp còn ẩn chứa những câu chuyện thú vị mang tính giáo dục và tình yêu thương. Qua tổng hợp của Quà Tặng Độc, hi vọng bạn đã biết ý nghĩa của thiệp giáng sinh và sẽ lựa chọn được tấm thiệp mang thông điệp phù hợp nhất, gửi gắm đến những người mình yêu thương trong mùa Giáng Sinh này.

Xem thêm: