Vào mỗi dịp Valentine, chúng ta lại bắt gặp các cặp tình nhân tặng nhau những món quà, những cái ôm thật ý nghĩa. Vậy bạn có biết ý nghĩa của ngày Valentine là gì không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Ngày Valentine là ngày gì?

Ngày Valentine  có tên tiếng Anh là Valentine’s Day hay  Saint Valentine’s Day còn được gọi là ngày lễ tình yêu, ngày lễ tình nhân. Nó được đặt tên theo Thánh Valentine – một trong những vị Thánh tử vì đạo Kitô giáo đầu tiên. Vậy rốt cuộc ý nghĩa của ngày Valentine là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé!

Ý nghĩa của ngày Valentine
Ý nghĩa của ngày Valentine

2. Có những ngày Valentine nào?

Theo truyền thống thì Valentine chỉ có 1 ngày duy nhất là vào 14/2 hằng năm. Tuy nhiên, ngoài ngày Valentine 14/2 hằng năm, người ta đã tổ chức thêm 2 ngày Valentine nữa vào ngày 14/3 và ngày 14/4. Vậy 14/2, 14/3, 14/4 là ngày Valentine gì?

Valentine đỏ

Đây là ngày lễ tình nhân truyền thống được tổ chức vào ngày 14/2 hằng năm. Đây là dịp để mọi người bày tỏ tình cảm với nửa còn lại thông qua những bó hoa, hộp socola… cùng những lời chúc ngọt ngào. Những món quà tặng Valentine được chủ nhân lựa chọn vô cùng kĩ lưỡng trước khi trao đến tay đối phương.

Valentine đỏ
Valentine đỏ

Valentine trắng

Trên thực tế, Valentine Trắng (hay White Day, White Valentine) được tổ chức vào ngày 14/3 hằng năm. Đúng một tháng sau ngày Valentine Đỏ. Valentine Trắng bắt nguồn từ Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc. Chuyện kể rằng, vào năm 1965 tại Nhật Bản, một chàng trai bán kẹo dẻo đã tặng cô gái thầm thương trộm nhớ mình một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết để đáp lại tình cảm của cô vào ngày Valentine Đỏ.

Valentine trắng
Valentine trắng

Chính vì ý nghĩa của ngày Valentine trắng lãng mạn như vậy nên nó nhanh chóng được các bạn trẻ đón nhận. Vào ngày này, các chàng trai sẽ đáp lại tình cảm của người con gái yêu mến mình trong suốt thời gian qua bằng một món quà ý nghĩa hoặc lời nói thật cảm động. Còn với các cô gái, Valentine Trắng có lẽ là một ngày “đầy hồi hộp và mong chờ”.

Valentine Đen

Valentine Đen có nguồn gốc từ Hàn Quốc, diễn ra vào ngày 14/4. Khác với Valentine Đỏ và Valentine Trắng, Valentine Đen là ngày dành riêng cho những thành viên của hội độc thân (FA). Đến dịp này, các bạn trẻ vẫn còn cô đơn lẻ bóng ở xứ sở kim chi sẽ rủ nhau đi ăn mì đen (Jajangmyun) như một cách để an ủi bản thân.

Ý nghĩa của ngày Valentine đen
Ý nghĩa của ngày Valentine đen

Mong rằng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn hiểu được những ý nghĩa của ngày Valentine. Chúc bạn có một mùa Valentine thật vui vẻ và hạnh phúc nhé.

|     Xem thêm: