Những tấm thiệp sinh nhật là món quà tặng không thể thiếu trong ngày sinh nhật. Nó là nơi chứa đựng những lời chúc chân thành và ý nghĩa nhất. Và nó sẽ ý nghĩa hơn nếu đó là tấm thiệp bạn tự tay làm. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những thiệp sinh nhật handmade đặc sắc nhất.

Tóp thiệp sinh nhật handmade đẹp và đặc sắc nhất.

Hướng dẫn cách làm thiệp sinh nhật 3D Pop Up bóng bay

Nếu bạn có thời gian hãy tự tày làm những tấm thiệp sinh nhật 3D để dành tặng cho những người thân yêu của mình trong ngày sinh nhật.

Nguyên liệu:

  • Giấy bìa màu ( trắng, vàng, xám, xanh ngọc)
  • Bìa kính trong
  • Kéo, dao rọc giấy
  • Keo, băng dính 2 mặt
  • Hạt trang trí các màu
  • Bút dạ màu

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn cắt lấy 2 tấm bìa màu trắng kích thước khoảng 18 x 13 cm. Rồi dùng bút màu dạ để vẽ trang trí xung quanh 2 tờ giấy đó. Bạn có thể vẽ các dây cờ treo các màu với các họa tiết khác nhau nữa nhé. Lưu ý nhỏ nếu bạn có khuôn mẫu thì phần này sẽ rất nhanh đấy. Bạn có thể in vào giấy luôn.

Sau đó dùng bìa trong để cắt ra 2 hình xoắn ốc. Bạn nên cắt 2 hình có kích thước tương đương nhau nhé.

Bước 2: Bạn dán 2 tờ giấy bìa trắng vừa trang trí vào một tờ giấy bìa đã gấp đôi nhé. Để tạo đường viền màu xám bạn dán miếng bìa màu xám vào trước nhé.

Bạn dùng dao rọc giấy để rọc một đường chính giữa của tấm thiệp.

Bước 3: Dán phần bìa kính trong vừa cắt hình xoắn ốc vào tấm thiệp của chúng ta. Bạn dán băng dính hai mặt vào 2 đầu của tấm bìa kính.

Bạn dán sao cho 2 hình xoắn ốc ở góc và nối với nhau để tạo thành 1 đường xoắn nối liền và có thể gập tấm thiệp lại được nhé.

Bước 4: Bạn cắt các hình quả bóng bay các màu vàng, xám, xanh ngọc với hai kích cỡ khác nhau.

Rồi bạn bắt đầu dán các quả bóng bay lên bằng keo hoặc băng dính 2 mặt. Bạn dán vào tấm thiệp và trên giấy bóng kính để tạo hiệu ứng bóng bay lên.

Bước 5: Trang trí mặt ngoài của tấm thiệp bằng một tờ giấy bìa xám kích thước bằng gần nửa tấm thiệp. Dán miếng bìa xám đó ở dưới thiệp.

 

Tiếp theo dán một tấm giấy trắng kích thước nhỏ hơn chút để tạo đường viền màu xám. Rồi bạn viết chữ hoặc in chữ Chúc mừng sinh nhật hoặc Happy Birthday lên đó.

Cuối cùng dán những quả bóng bay còn lại một cách ngẫu hứng lên phần còn trống. Bạn hãy phủ kính tấm thiệp bằng những quả bóng bay màu sắc. Bạn có thể điểm thêm một vài hạt trang trí lấp lánh vào tấm thiệp để thêm phần lung linh hơn cho nó.

Vậy là chúng ta đã làm xong tấm thiệp sinh nhật handmade rồi! Chúng thật đơn giản mà rất đẹp phải không nào. Các bạn hãy nhanh tay làm chiếc thiệp xinh xắn để tặng cho người thân bạn bè nào!