Valentine nên tặng quà gì ? Có lẽ đáp án đầu tiên xuất hiện trong đầu nhiều người đó  chính là ” Socola”. Socola không chỉ đơn thuần là một món ăn mà còn là biểu tượng của tình yêu mãnh liệt và ngọt ngào. Đối với nhiều người thì tặng quà valentine Socola luôn là sự ưu tiên hàng đầu.

Mặc dù, đã xuất hiện khá lâu nhưng quà valentine Socola chẳng qua giờ hết HOT ? Hãy cùng quatangdoc.vn khám phá những nét độc đáo của món quà này nhé !

Tại sao tặng quà valentine Socola chẳng qua giờ hết HOT ?
Tại sao tặng quà valentine Socola chẳng qua giờ hết HOT ?

Tại sao tặng quà valentine Socola chẳng qua giờ hết HOT ?

Nhưng từ khi nào và tại sao chúng ta lại chọn socola làm món quà tình yêu ngọt ngào thay cho những lời hoa mỹ trong tình yêu?

Theo các chuyên gia, người Aztec chính là những người sử dụng socola làm quà tặng đầu tiên. Vào thời đó, socola được sử dụng như đồng tiền để trao đổi và là loại thức uống đặc biệt trong giới quý tộc.

Mẫu socola hình trái tim nhỏ xinh xinh
Mẫu socola hình trái tim nhỏ xinh xinh

Theo tín ngưỡng của người Aztec, socola có nguồn cội từ tâm linh thuần khiết, từ nguồn năng lượng siêu nhiên, mãnh lực khêu gợi, cám dỗ và được mệnh danh là “món quà của Thượng đế”. Chính vì vậy, socola trở thành một thứ không thể thiếu trong các nghi lễ đính hôn, tiệc cưới.

Socola món quà của Thượng đế
Socola món quà của Thượng đế

Năm 1902, một slogan được dập nổi trên những miếng chocolate là “Be Mine” (Hãy là của anh/em) khiến nó trở thành món quà tuyệt vời phổ biến trong ngày lễ tình nhân. Và cho tới ngày nay, đây vẫn là món quà không thể thiếu của các cặp yêu nhau.

Ở các nước phương Tây, ai cũng có thể tặng quà valentine Socola cho nhau trong ngày lễ Valentine. Ở một số nước châu Á trong đó có Việt Nam và Nhật Bản phong tục này có chút khác biệt.

Socola là món quà tặng tuyệt vời ở nhiều quốc gia
Socola là món quà tặng tuyệt vời ở nhiều quốc gia

Tại Nhật Bản, trong ngày Valentine 14/2 những cô gái sẽ chủ động tặng socola cho chàng trai mà họ yêu mến. Và như để bù đắp lại cho phái đẹp, tại đất nước Mặt Trời mọc này có thêm một ngày Valentine trắng vào 14/3 để các chàng trai đáp lại tình cảm của các chị em bằng một món quà màu trắng.

Giấy gói quà cao cấp | Hộp quà tặng | Thiệp quà tặng

———————————————————————————-

Địa chỉ: Ngõ 29 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0866.097.090

Email: quatangdoc.vn@gmail.com

Tham khảo bài viết: