Tết nguyên đán sắp tới gần, bạn đã có ý tưởng gì để trao gửi những lời chúc của mình đến bạn bè và người thân chưa? Say đây là chi tiết cách làm thiệp năm mới 3D mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Cùng học cách làm ngay thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Để làm thiệp năm mới 3D, bạn cần phải chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:

  • Giấy màu dùng để làm thiệp
  • Dụng cụ : Kéo, bút, thước, keo dán, dao dọc giấy, bấm ghim
Dụng cụ làm thiệp 3D
Dụng cụ làm thiệp 3D

Cách làm thiệp năm mới 3D siêu đơn giản

Sau đây là hướng dẫn làm thiệp 3D vô cùng đơn giản cho ngày Tết Nguyên Đán sắp tới nhé!

Bước 1:

  • Bạn in mẫu thiệp có hình chậu hoa bông hoa và một cái chậu hoa ra một tờ giấy trắng mỏng.
Bước 1
Bước 1

Bước 2:

Dùng ghim, bấm các cạnh của hình mẫu lên trên tấm giấy màu xanh dùng để làm thiệp năm mới 3D. Sau đó sử dụng dao rọc giấy thực hiện thật cẩn thận để trạm trổ theo từng đường nét của lá và hoa mà chúng ta đã ghim cố định ban nãy.

Bước 3:

Gấp đôi tấm giấy có màu xanh theo những đường gấp đôi ở trên bản mẫu của tấm giấy, tiếp tục sử dụng dao rọc giấy để tiến hành trổ theo những đường còn in hằn trên mép giấy ở mẫu.

Làm thiệp năm mới 3D
Làm thiệp năm mới 3D

Bước 4:

Tiến hành ghim để bấm mẫu bông hoa ở trên tấm giấy có màu hồng. Trong khi ghim các bạn cần chú ý cẩn thận để có thể chạm trổ theo từng đường nét của cánh hoa. Sau đó tiến hành dán keo ở phía mặt sau của bông hoa. Chú ý khi dán cần đặt chồng lên trên bông hoa có màu xanh ở tấm thiệp vừa rồi.

Bạn cắt tờ giấy màu xanh thành những hình nhỏ dùng để làm đài hoa. Sau đó dùng keo để dán lên trên bông hoa. Hai bông hoa còn lại thì các bạn thực hiện tương tự. Tiếp theo các bạn chỉ cần cắt hình chậu hoa màu hồng để dán chồng lên trên chậu hoa xanh là được. Nếu muốn chậu hoa thêm bắt mắt thì có thể trang trí thêm một chiếc nơ làm bằng dây ruy băng nữa.

Bước 5:

Để làm nhụy hoa các bạn có thể đính thêm những hạt cườm với nhiều màu sắc để cho những bông hoa thêm sinh động và bắt mắt.

Làm thiệp 3D handmade
Làm thiệp 3D handmade

Với hướng dẫn chi tiết cách làm thiệp năm mới 3D trên đây, bạn đã có một tấm thiệp xinh xắn và ấn tượng cho ngày Tết rồi. Bạn có thể tặng kèm chiếc thiệp này cùng với một món quà tặng thì sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều đấy. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay làm ngay thôi nào.

|    Xem thêm: