Những chiếc thiệp là nơi bạn gửi gắm những lời chúc ý nghĩa nhất cho đối phương kèm những món quà. Và người nhận chắc chắn sẽ thấy rất vui nếu nhận được những chiếc thiệp sinh nhật dễ thương. Hãy cùng tìm hiểu cách làm ngay sau đây nhé.

1. Nguyên liệu

Một chiếc thiệp xinh đi kèm với món quà tặng sinh nhật chắc chắn sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều đó. Trước khi bắt tay vào làm những chiếc thiệp sinh nhật dễ thương thì bạn cần chuẩn bị một vài nguyên liệu sau:

  • Giấy màu, giấy hoa văn, giấy trắng
  • Dây ruy băng hồng, hạt cườm
  • Kéo
  • Dụng cụ dập cắt đường diềm
  • Keo dán, keo xốp 2 mặt
Dụng cụ
Dụng cụ

2. Cách làm thiệp sinh nhật dễ thương – thiệp trái tim hoa

Cách làm vô cùng đơn giản như sau:

– Bước 1:

Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt tấm giấy hồng ra thành một hình trái tim. Cắt giấy màu trắng thành nhiều bông hoa nhỏ xinh. Sau đó tiến hành dán chồng các bông hoa trắng kín hết phần mặt của trái tim hồng. Chấm tròn màu hồng giữa những bông hoa trái tim làm nhụy hoa nhé. Cắt giấy màu trắng thành một hình trái tim kích thước lớn hơn trái tim hồng một chút và dán những bông hoa nhỏ kín mặt trái tim.

– Bước 2:

Cắt tấm giấy màu sọc ngang ra thành một tấm giấy hình vuông kích thước lớn hơn so với trái tim trắng. Lấy dụng cụ dập cắt đường diềm cho 2 dải giấy trắng bằng cạnh hình vuông, giấy màu. Tiếp theo, dán 2 dải giấy chồng lên nhau, dán thêm dây ruy băng hồng ở giữa lên phía trên tấm giấy sọc. Sau đó, dán trái tim trắng đã dán bông hoa lên trên mặt giấy màu sọc.

– Bước 3:

Tiến hành cắt keo hai mặt xốp dán mặt sau của trái tim màu hồng. Sau đó bạn dán lên trái tim trắng. Bạn dùng kéo cắt giấy màu kem ra thành một hình tròn, viết dòng chữ lên phía trên, dán lên tấm giấy màu hồng. Rồi lấy kéo cắt đường viền cắt viền hình tròn hồng cách 0,3 cm so với mép hình tròn màu kem. Tiếp đó bạn dán 4 hạt cườm trang trí trên dây ruy băng bên phải của trái tim. Bạn cắt giấy ra thành hai con bướm rồi dán trang trí lên trên bên trái của trái tim.

Thiệp trái tim hoa siêu dễ thương
Thiệp trái tim hoa siêu dễ thương

Bạn cắt tấm giấy bìa trắng hình chữ nhật gấp đôi hình vuông giấy màu sọc để làm bìa thiệp handmade. Bạn gấp đôi tấm giấy màu trắng, dán tấm giấy màu lên trên tấm giấy trắng là đã hoàn thành.

Chỉ với những bước thực hiện đơn giản bạn đã có ngay tấm thiệp sinh nhật dễ thương. Trái tim với những bông hoa nhỏ xinh đáng yêu chính là điểm nhấn cho chiếc thiệp. Cùng trổ tài khéo tay của bạn với cách làm thiệp sinh nhật handmade này nhé!

|    Đọc thêm: