Sinh nhật là dịp đặc biệt, mỗi năm chỉ có duy nhất một lần nên đó chính là cơ hội tuyệt vời nhất để bạn bày tỏ sự quan tâm với người mình yêu thương. Thay vì lựa chọn những món quà quen thuộc tại sao bạn lại không nghĩ đến một món quà sinh nhật độc đáo dành riêng cho họ?

1. Quà tặng handmade

Trong tất cả các món quà, có lẽ quà tặng do chính tay bạn làm ra là món quà ý nghĩa nhất. Có thể món quà ấy chưa thực sự bắt mắt nhưng hàm chứa trong đó là tình cảm, sự trân trọng mà bạn dành cho họ.

Thiệp sinh nhật handmade
Thiệp sinh nhật handmade

Bạn có thể lựa chọn những tấm thiệp đơn giản hay phức tạp hơn là những chiếc hộp lưu giữ kỉ niệm của hai bạn,…

Hộp kỉ niệm xinh xắn
Hộp kỉ niệm xinh xắn

2. Dành thời gian bên nhau

Thay vì tiêu tốn tiền của vào những thứ quà xa xỉ nhưng chẳng mang chút ý nghĩa nào, sao bạn không chuẩn bị một cặp vé xem phim, show hay nhạc kịch… theo sở thích của người đó, các bạn sẽ có thêm thời gian bên nhau hơn, thấu hiểu nhau hơn.

Vé xem phim theo sở thích của người đó
Vé xem phim theo sở thích của người đó

Sau đó, một bữa tối ấm cúng hay chỉ đơn giản là cùng nhau đi dạo cũng giúp các bạn cảm thấy thư giãn và hạnh phúc hơn nhiều.

Dành thời gian bên nhau
Dành thời gian bên nhau

Đây chính là một món quà sinh nhật độc đáo và bất ngờ dành cho người ấy

3. Quà tặng thiết thực

Có lẽ bạn nghĩ những món quà như vậy có chút “thực dụng” nhưng biết đâu đây mới là món quà người nhận thực sự cần vào lúc này. Đôi khi những món quà quá mang tính chất tinh thần lại khiến người nhận cảm thấy không hứng thú. Bạn nên tìm hiểu hay thăm dò xem người đó đang thiếu, cần thứ gì để chuẩn bị cho họ.

Đồ makeup - thứ con gái chưa bao giờ thấy đủ
Đồ makeup – thứ con gái chưa bao giờ thấy đủ
Giày cao gót - món đồ ưa thích của phái đẹp
Giày cao gót – món đồ ưa thích của phái đẹp

 4. Cây xanh trang trí

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc cây xanh như một món quà sinh nhật độc đáo bởi sự nhỏ xinh và đáng yêu của nó. Các cô gái luôn có niềm yêu thích đặc biệt với những món đồ nhỏ nhắn nên chắc chắn đây sẽ là một món quà nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt từ phái đẹp.

Cây nhỏ trang trí bàn
Cây nhỏ trang trí bàn
Cây nhỏ đáng yêu tặng sinh nhật
Cây nhỏ đáng yêu tặng sinh nhật

5. Đồ đôi

Gợi ý cuối cùng sẽ là những món đồ đôi như áo đôi, quần đôi, giày đôi,… Đó là những món quà thuộc về riêng hai bạn, mang dấu ấn cá nhân của hai người vô cùng thân thiết. Đây cũng là một lựa chọn thích hợp cho món quà sinh nhật độc đáo. Tuy đơn giản nhưng nó mang ý nghĩa, tình cảm mà chỉ hai bạn mới có thể hiểu được, không ai có thể xen vào.

Quần áo đôi
Quần áo đôi
Giày đôi với người ấy
Giày đôi với người ấy

Trên đây là những gợi ý cho món quà sinh nhật độc lạ, mong bạn có thể tìm được món quà ưng ý cho người bạn của mình.

Có thể bạn quan tâm: