Giấy gói quà cứng là một loại giấy gói quà khá đặc biệt, và sẽ gây khó khăn nếu bạn chưa có kinh nghiệm gói loại giấy này. Nếu bạn vẫn đang loay hoang chưa tìm được cách xử lý những tờ giấy gói quà này sao cho hiệu quả, hãy cùng tiếp tục theo dõi bài viết này để sở hữu thêm những cách gói quà không chỉ đẹp mà còn độc đáo nữa nhé !

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để tạo lên những hộp quà đẹp, thu hút người nhận ngày từ cái nhìn đầu việc lựa chọn nguyện liệu vô cùng quan trọng. Đặc biệt là giấy gói quà, bạn có thể lựa chọn những tờ giấy gói quà cứng in hoa văn đẹp. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

  • Thước, bút, kéo, dao trổ hoặc một chiếc bút hết mực để gạch nếp gấp
  • Băng dính hai mặt
  • Ruy-băng để thắt nơ
Giấy gói quà cứng
Giấy gói quà cứng

Cách làm hộp quà đẹp từ giấy gói quà cứng đơn giản

Bây giờ, bạn hãy cùng quatangdoc.vn bắt tay vào quy trình để tạo lên những hộp quà đẹp từ những tờ giấy gói quà cứng thôi nào!

🔆 Bước 1:

Dùng thước và bút bi hết mực để kẻ giữa bìa một hình vuông hoặc hình chữ nhật với kích cỡ to bằng hộp quà. Sau đó kẻ một đường song song thứ nhất và cách cạnh của hình vừa vẽ một khoảng cách bằng chính độ dày của hộp quà cần làm.

Bước 1: Xác định kích thước hộp quà
Bước 1: Xác định kích thước hộp quà

Tiếp tục, kẻ thêm một đường song song thứ 2 và cách đường vừa kẻ bằng chính độ dày đó. Kẻ hai đường song song liên tiếp và cách đều như thế cho 3 cạnh còn lại của hình vẽ ban đầu. Cắt bìa theo đường kẻ vẽ ngoài cùng.

🔆 Bước 2:

Cắt đường kéo dài của cạnh hình vuông (hoặc hình chữ nhật) đầu tiên mà bạn vẽ (vốn để làm đáy hộp quà), chỉ cắt trên hai cạnh bìa đối diện, bạn có 4 đường cắt tất cả. Gập phần bìa giữa hai vết cắt.

🔆 Bước 3:

Dán băng dính hai mặt dọc theo hai cạnh bìa vuông góc với hai cạnh vừa cắt. Dán gập thành hộp quà vào phần băng dính vừa dán. Rồi lại gập hai đầu thành hộp lại theo đường đã kẽ sẵn. Dựng cho thành hộp vuông góc với đáy hộp. Dán tương tự với hai thành hộp còn lại nhưng ở mỗi thành hộp bạn dán kèm theo hai cạnh thành hộp trước đó lồng vào giữa hai lớp bìa.

Bước 3: Dán các góc của hộp quà với nhau
Bước 3: Dán các góc của hộp quà với nhau

🔆Bước 4:

Căn ke đáy hộp quà lên bìa và cắt rộng hơn hình vừa kẻ chừng 1cm để làm lót đáy hộp. Như vậy bạn đã làm được một nửa hộp, nửa còn lại là nắp hộp bạn cũng làm tương tự nhưng lưu ý đặc biệt là hình vuông (hoặc hình chữ nhật) ban đầu cần rộng hơn chừng 1mm để đóng mở dễ hơn.

Bước 4: Trang trí hộp quà với ruy băng
Bước 4: Trang trí hộp quà với ruy băng

Sau đó ,bạn dán ruy-băng thành hình chữ thập trên nắp, phần ruy-băng thừa dán theo thành hộp vào phía sau nắp. Tiếp theo đó mới dán lót nắp hộp che phủ các đầu ruy-băng thừa này. Như vậy, là hộp đựng quà của chúng ta đã hoàn thanh rồi đó.
Nếu bạn quà bận rộn, không có thờ gian tự tay làm những hộp quà hãy ghé quatangdoc.vn – nơi chuyên bán sỉ hộp đựng quà để tìm cho mình những hộp quà ưng ý.

Giấy gói quà cao cấp | Hộp quà tặng | Thiệp quà tặng

———————————————————————————-

Địa chỉ: Ngõ 29 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0866.097.090

Email: quatangdoc.vn@gmail.com

Tham khảo bài viết: