Làm hộp quà bằng bìa carton không qúa khó thực hiện nhưng lại tạo ra những hộp mang nét đẹp độc đáo riêng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài cách làm hộp quà từ giấy bìa ai cũng có thể làm.

Nguyên liệu cần có:

Trước khi bắt tay vào làm hộp quà bằng carton, bạn cần phải chuẩn bị sẵn một số nguyên vật liệu, bao gồm:

  • Các tấm bìa carton cứng từ thùng carton
  • Giấy màu có hoa văn (có thể mua tại tạp hóa hay các văn phòng phẩm)
  • Ruy băng lụa
  • Dụng cụ: Bút, thước, kéo, keo dán, súng bắn keo

Cách làm hộp quà bằng bìa carton đẹp lung linh chỉ với 5 phút

Sau khi đã có đầy đủ nguyên vật liệu theo nhu cầu rồi chúng ta hãy cùng nhau tiến hành từng bước để làm hộp quà từ giấy carton như sau:

Bước 1: Xác định kích thước hộp đựng quà

Đầu tiên, bạn cần xác định kích thước của món quà để làm hộp quà cho phù hợp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn làm hộp đựng quà kích thước như hình dưới.

Xác định kích thước hộp đựng quà
Xác định kích thước hộp đựng quà

Kích thước hộp đựng quà với chiều dài là 34cm, chiều rộng là 15cm. và chiều cao hộp quà là 10cm. Khi xác định kích thước hộp quà, bạn nên xác định lớn hơn món quà, nhưng cần cân đối.

Bước 2: Xác định kích thước của lắp hộp đựng quà

Nắp hộp quà với kích thước chiều dài hộp là 34,5cm, chiều rộng 15,5cm, 2 nắp dọc thùng mỗi nắp rộng 3cm và 2 nắp ngang thùng mỗi nắp cũng rộng 3cm.

Xác định kích thước của lắp hộp đựng quà
Xác định kích thước của lắp hộp đựng quà

Sau đó, bạn cách 2 tấm bìa với kích thước 9.5cm x 33.5cm và 2 hình chữ nhật với kích thước 9.5cm x 14.5cm . Cùng với, 2 tấm bìa carton hình chữ nhật kích thước 14,5cm x 33.5cm và 15cm x 34cm ra cắt rồi dán mặt trong đáy hộp và nắp hộp lại. Tiếp đó lại cắt tấm bìa cứng thành 2 hình chữ nhật với nhiều kích thước Tiếp theo các bạn đem tất cả tấm thân hộp, nắp hộp và giấy lót trong thành hộp trên mặt trái của tấm giấy hoa văn và dùng keo dán để cố định với nhau.

Bước 3: Thực hiện cắt và dán hộp quà carton

Sau khi cắt xong, gấp các mép giấy 1.5 cm vào mặt trong tấm giấy carton thành hộp và dùng súng bắn keo dán lại với nhau.

Dán giấy bọc quà trang trí bên ngoài hộp quà
Dán giấy bọc quà trang trí bên ngoài hộp quà

Bạn hãy dùng súng bắn keo để bắn kín là 4 thành hộp giấy theo 4 góc. Tiếp đến các bạn lại dán 2 góc của 3 cạnh thành nắp hộp giấy lại với nhau.

Sử dụng máy bắn keo để dán hộp quà
Sử dụng máy bắn keo để dán hộp quà

Bước 4: Trang trí hộp quà carton theo ý của bạn

Để thực hiện trang trí hộp, bạn sử dụng dây ruy băng cắt làm 2 đoạn dài hơn chu vi của hộp quà carton khoảng 2cm. Đầu dây ruy băng đem dán vào trong mép giấy của thành nắp hộp. Sau đó bạn lại dán dây ruy băng bao quanh bên ngoài nắp hộp giấy. Đầu dây ruy băng thứ 2 thì sẽ dán vào mặt trong mép giấy thành nắp hộp còn lại. Sử dụng keo dán hoặc súng bắn keo dán lại hai góc thành nắp hộp còn lại sao cho kín

Trang trí hộp quà carton
Trang trí hộp quà carton

Các tấm giấy dán hoa văn sẽ được bọc ở bên ngoài tấm giấy lót thành hộp, đáy hộp và nắp hộp. Để làm nơ trang trí các bạn cắt ruy băng làm 2 đoạn có độ dài bằng nhau rồi gấp đôi chúng lại. Dùng keo dán dán hay đầu của mỗi đoạn dây vào hai bên cạnh chiều dài tấm lót đáy hộp để giữ chắc đồ. Tiếp đến là dán tấm lót thành hộp, đáy hộp và nắp hộp vào mặt trong nắp, thành hộp.

THAM KHẢO MỘT SỐ CÁCH LÀM HỘP QUÀ PHONG CÁCH HANDMADE

Dạo gần đây thì xu hướng trang trí theo phong cách vintage đang khá thịnh hành và hộp quà cũng không phải ngoại lệ. Hộp quà với cách làm đơn giản nhưng lại mang nét đẹp độc đáo riêng biệt. Dưới đây làm một số cách làm hộp quà đẹp với giấy bìa.

Hộp quà handmade hình trụ
Hộp quà handmade hình trụ
Hộp quà handmade đẹp
Hộp quà handmade đẹp
Cách gói quà hình tam giác đơn giản
Cách gói quà hình tam giác đơn giản

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với bạn một vài ý tưởng hộp quà bằng bìa carton đơn giản nhưng cực chất, sự lựa chọn đáng tin cậy cho bạn mỗi dịp sinh nhật hay lễ kỷ niệm. Nếu bạn cần đặt mua hộp đựng quà hay túi đựng quà với số lượng lớn vui lòng liên hệ: 0866.097.090

Giấy gói quà cao cấp | Hộp quà tặng | Thiệp quà tặng

———————————————————————————-

Địa chỉ: Ngõ 29 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0866.097.090

Email: quatangdoc.vn@gmail.com

Tham khảo bài viết: